Có gì mới?

Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Bộ Lạc Xe Máy - bolacxemay.vn

Tất Tần Tật Cách Chỉnh Côn Xe Máy!!!

anmaybanmia

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
03/10/21
Bài viết
216
Điểm tương tác
42
Điểm
28
Trong quá trình sử dụng xe tay côn, khá nhiều người gặp phải tình trạng hỏng hóc bộ phận côn xe máy hay bộ ly hợp của xe. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có những hiểu biết nhất định về bộ phận này. Hãy cùng tham khảo một số thông tin về côn xe và cách chỉnh côn xe dễ dàng tại nhà.
1.Chúng ta xe tìm hiểu xem côn xe máy là gì? Chức năng như thế nào?
Côn xe máy hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là ly hợp. Đây là bộ phận thực hiện chức năng truyền hay ngắt chuyển động giữa bánh xe và trục quay. Với thiết bị này một trục thường được động cơ dẫn động còn trục còn lại được dẫn động bởi 1 thiết bị khác. Nói một cách dễ hiểu, côn xe máy dùng để nối hai trục lại với nhau qua đó khiến chúng quay cùng một tốc độ hoặc có thể hoạt động với các tốc độ khác nhau.

Đây chính là bộ phận giúp truyền hay ngắt chuyển động giữa bánh xe và động cơ. Đây là bộ phận rất quan trọng đối với các loại xe bởi khi động cơ nổ máy, đồng nghĩa với việc làm quay trục động cơ tuy nhiên khi đó bánh xe không phải lúc nào cũng quay. Hoặc khi chúng ta muốn dừng xe lại mua đồ mà không muốn tắt máy, khi đó cần ngắt hệ thống truyền động của động cơ xuống tới các bánh xe. Những điều trên đều chỉ có thể thực hiện thông qua chức năng của côn xe hay bộ ly hợp được trang bị cho xe.

cau-tao-con-xe-may.jpg
con-xe-may-la-gi.jpg

Cấu tạo chi tiết về côn xe máy

2.Cách chỉnh côn xe máy tại nhà
Để chỉnh côn xe máy hay nồi xe máy, đầu tiên hãy xác định vị trí con ốc số 13, 14 được lắp đặt trên xe của bạn. Tùy theo từng loại xe chúng ta sẽ thao tác với ốc xe khác nhau chứ không cố định với mọi loại xe. Nếu bạn đã vào số đồng thời thao tác vặn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ dẫn đến cơ cấu ba bi ép muỗng và lò xo vào. Khi tiếp tục vặn với lực mạnh sẽ làm ép lá bố vào luôn điều này sẽ dẫn đến tình trạng hở lá bố và lá sắt ra. Nếu bạn chạy xe với cách chỉnh như vậy xe của bạn chạy sẽ rất hao xăng do lá bố và lá sắt của xe không thể bắt với nhau.Vì vậy bạn cần nới ốc đồng thời thao tác để chấu ba bi sẽ nhả muỗng ra.

Tuy nhiên nếu trong khi vặn cùng chiều kim đồng hồ bạn thấy con ốc bị lỏng, bạn cần vặn chúng ngược chiều kim đồng hồ sao cho chấu ba bi tiến sát vào bạc đạn éo nồi. Thực hiện thao tác cho đến khi bạn cảm nhận được lực cản lại, điều này có nghĩa là chấu ba bi và muỗng nồi đã tiến sát lại với nhau. Lúc này hãy nhả lại một mức sao cho khe hở bằng khoảng 1 trang giấy sau đó lấy khóa xiết lại ốc.

con-xe-may-bi-mon.jpg

3.Thay và làm lại côn tốn khoảng bao nhiêu tiền?
Trong quá trình sử dụng, khá nhiều người gặp phải tình trạng hỏng hóc bộ phận côn xe máy. Tuy nhiên nếu không nắm rõ được nguyên nhân hỏng hóc của xe, rất có thể bạn sẽ bị khống giá bởi chính những người thợ sửa xe. Ae tham khảo một số thông tin về giá thành của thay thế hay làm lại côn xe máy mới.
Làm lại côn xe:
Thay thế búa côn, lá côn hoặc toàn bộ côn xe: Chi phí cho việc thay thế búa hoặc lá côn cho xe sẽ dao động từ 800.00 đến 1 triệu đồng. Chúng ta sẽ có nhiều mức giá tương ứng với từng dòng xe.
Tái tạo lại bề mặt ma sát cho xe: Bạn có thể dán hoặc độ lại bề mặt ma sát của búa và lá côn cho Thao tác này chỉ mất khoảng 3 triệu đồng, tuy nhiên hiệu quả của nó chỉ được từ 6 tháng đến 1 năm sau đó xe của bạn sẽ lại bị mòn trở lại.
Thay côn xe máy có giá như thế nào?
Việc thay thế côn xe máy mới cho xe cũng được nhiều chủ sở hữu xe lựa chọn thực hiện. Thao tác thay mới toàn bộ côn xe có mức chi phí rơi vào khoảng 2 triệu đồng tùy từng dòng xe. Ví dụ bộ côn xe đối với Wave Alpha có giá khoảng 1triệu5 hay đối với Dream sẽ có mức chi phí khoảng 1triệu4 .

Bạn thấy điều này thế nào?, hãy
Đăng ký thành viên để theo dõi những thông tin liên quan tiếp theo và để lại phản hồi ngay dưới đây nhé! Thân ái.
 

[email protected]

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
03/11/21
Bài viết
187
Điểm tương tác
3
Điểm
18
(y)
 

ThichCaKhia

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
03/24/21
Bài viết
277
Điểm tương tác
60
Điểm
28
ò hay nhể (y)
 

OngBaMuoi

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
12/30/20
Bài viết
277
Điểm tương tác
14
Điểm
18
Địa chỉ
Ác Nhân Cốc
Xin một số hãng uy tín ạ
 

conglam362

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
02/18/21
Bài viết
127
Điểm tương tác
8
Điểm
18
phải có kinh nghiệm căn chỉnh nữa, khó mà làm tại nhà đc
 

nguyenquochao

Nhân vật mới nổi

Chiến sĩ Bộ Lạc
Tham gia
02/21/21
Bài viết
41
Điểm tương tác
1
Điểm
8
ra tiệm cho lẹ kkk
 
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Bên trên