Có gì mới?

Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Bộ Lạc Xe Máy - bolacxemay.vn

Đèn báo két nước Exciter sáng liên tục

ThichCaKhia

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
03/24/21
Bài viết
275
Điểm tương tác
60
Điểm
28
Đèn két nước hay còn gọi là đèn báo nhiệt tùy cách ae gọi như thế nào, là 1 kí hiệu xuất hiện trên đồng hồ xe của ae có hình cái nhiệt kế. Đồng hồ này có tác dụng thông báo nhiệt độ từ két nước trên xe của ae khi đạt tới nhiệt độ giới hạn nó sẽ đỏ lên. Có rất nhiều lí do mà nó sáng, bài này mình tổng hợp lại được 3 lí do cho ae tham khảo, thiếu sót gì thì ae bổ sung dưới cmt nhé!!! Gạch đá gì mình nhận hết :rolleyes:
can-lam-gi-khi-den-bao-nhiet-do-lam-mat-xe-ariblade-sang-860x450.jpg

Kí hiệu báo nhiệt trên đồng hồ xe
Khi nhiệt độ két nước của xe mà nóng quá hoặc gặp phải các lỗi như bên dưới thì nó sẽ hiện lên màu đỏ và nhấp nháy như hình bên dưới nhé!!!​

Screenshot_1.png

Thứ 1: Sáng liên tục báo hiệu nhiệt độ két nước nóng quá mức ( nguyên nhân có thể đi chậm nước nóng mà quạt két nước không hoạt động hoặc thiếu nước làm mát) nếu cố cho xe hoạt động khi nóng quá hệ thống sẽ ngắt điện IC và cho xe nghỉ máy mát thì lại nổ tiếp được.

Thứ 2: Nháy 2 lần chậm 1 lần nhanh là báo lỗi của TPS và nguyên nhân có thể đứt dây điện hoặc lỏng giắc cắm, ae kiểm tra dây hoặc giắc mà vẫn bị thì thay bộ TPS mới trong hãng bán gồm có bộ TPS gắn sẵn trên nắp quả ga thay đồng bộ (đây là do hãng bán như vậy nhé ae). Muốn biết đèn đó nháy ra sao thì ae cứ rút giắc cắm trên TPS ra sẽ thấy đèn nháy và nháy kiểu 2 chậm 1 nhanh.

Thứ 3: Nháy 1 chậm 5 nhanh là báo lỗi cảm biến nhiệt độ nước làm mát ( là cái cảm biến cắm trên đường bơm nước ) cũng có 2 dây điện ra và cách kiểm tra cũng tương tự như trên.

Bạn thấy điều này thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình ngay bên dưới nhé! 👇
Đừng quên Đăng ký thành viên để theo dõi những tin tức mới nhất về xe cũng như kinh nghiệm chơi xe từ các anh em trong diễn đàn.
Bolacxemay.vn cho phép đăng tin mua bán mô tô pkl cũ, xe máy cũ và phụ tùng hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.
Truy cập 👉 CHỢ XE MÁY để đăng tin và giao lưu xe cũ cùng các thành viên ngay tại đây.​
 

Bạch Tiểu Thuần

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
04/20/21
Bài viết
245
Điểm tương tác
262
Điểm
63
hên quá nhà nghèo nên ko có tiền mua Ex chạy ko thì cũng họa tới r
 

Cường Motor

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
02/24/21
Bài viết
147
Điểm tương tác
7
Điểm
18
cắt dây đèn báo là xong =))
 
shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Bên trên