Có gì mới?

Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Bộ Lạc Xe Máy - bolacxemay.vn

Dây tăng áp NGK có tác dụng gì ?

Bạch Tiểu Thuần

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
04/20/21
Bài viết
245
Điểm tương tác
262
Điểm
63
Như tiêu đề của topic, hôm nay mình sẽ tổng hợp lại các câu trả lời trên google thành 1 bài viết để giúp ae giải thích xem dây tăng áp có tác dụng gì nhé!!!
mobin-suon-ic-do-tang-ap-phu-tung-dan-lua-cac-dong-xe-may-20365-1429542231-5535155784009.jpg

Tác dụng thứ nhất:
Dây tăng áp để tăng độ đánh lửa cho bugi thôi, dây tăng áp hiện nay thì có rất nhiều loại nhưng nhũng loại tốt nhất thì có lõi bằng than. Bugi thì là bộ phận đánh lửa quan trọng của xe. Bugi độ thì sẽ đánh lửa mạnh, ổn định, dứt khoát và chính xác hơn. Các loại bugi độ cho xe máy hiện nay thì đầu đánh lửa sẽ rất nhỏ. Điều này giúp bugi đánh lửa ổn định, mạnh hơn vì được làm từ các hợp chất tốt như irdium hay bạch kim, ic thì quyết định đến vòng tua của máy và góc đánh lửa, ic độ sẽ làm tăng tua máy, giúp xe có gia tốc tốt hơn. Có một số loại ic rất tốt không hãm tua có thể phát huy hết công suất của xe.​

day_tang_ap_RB.jpg

Tác dụng thứ 2:
Nếu là xe zin thì chỉ cần thay ic ko hàm tua và mua bugi bạch kim là đi ok rồi, vì xe zin đi full dàn lửa cũng ko mạnh lên bao nhiêu. IC ko hãm tua thì có nhiều loại lắm, ae có thể tham khảo giá của các shop chuyên phụ tùng xe (vd: phutung.minhlongmoto.com). Bugi bạch kim cũng không quá 100k đâu nhưng ae lưu ý khi thay bugi phải chú ý đến thông số của bugi. Bạn nên tham khảo thông số của bugi trước khi chọn mua bugi độ cho xe của mình.

Tác dụng thứ 3:
Đối với xe làm máy thì việc lên ic, dây tăng áp và bugi rất quan trọng. Vì khi làm máy mà không lên full giàn lửa thì cũng không phát huy hết công suất được. Hiện nay thì ngoài mấy thứ như trên thì mọi người còn chơi mobin sườn nữa. Mobin cũng giúp tăng độ đánh lửa của ic. Mobin sườn giống như một bộ kích điện, mobin sườn đang hot hiện nay là loại mobin sườn của các loại xe tải nhẹ vì loại này có khả năng đánh lửa mạnh, giá thành cũng tương đối. Tuy nhiên việc câu dây thì cũng không phải dễ - chỉ có ae am hiểu về xe mới chơi loại này thôi.​

day_tang_ap_RB.jpg

Dây tăng áp RCB

Bạn thấy điều này thế nào? Hãy để lại ý kiến của mình ngay bên dưới nhé! 👇
Đừng quên Đăng ký thành viên để theo dõi những tin tức mới nhất về xe cũng như kinh nghiệm chơi xe từ các anh em trong diễn đàn.
Bolacxemay.vn cho phép đăng tin mua bán mô tô pkl cũ, xe máy cũ và phụ tùng hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.
Truy cập 👉 CHỢ XE MÁY để đăng tin và giao lưu xe cũ cùng các thành viên ngay tại đây.​
 

ThichCaKhia

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
03/24/21
Bài viết
275
Điểm tương tác
60
Điểm
28
nên chọn NGK hay RCB vậy chủ thớt
 

Hai Vinh

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
12/19/20
Bài viết
251
Điểm tương tác
35
Điểm
28
dây này xài ổn, bốc hơn
 

conglam362

Ngôi sao đang nổi

Dũng sĩ Bộ Lạc
Tham gia
02/18/21
Bài viết
127
Điểm tương tác
8
Điểm
18
ở TÂN BÌNH có ai bán ko ạ?
 

Xem thêm

shape1
shape2
shape3
shape4
shape7
shape8
Bên trên